Hiến máu nhân đạo- truyền thông tốt đẹp của người Việt Nam

Hình minh họa (nguồn Internet)

Hiểu được tầm quan trọng của máu đối với con người, nhiều tổ chức nhân đạo đã đứng ra kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong xã hội cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những người bị bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống. Sự chia sẻ và đồng cảm đó được thể hiện bằng hành động hiến tặng những giọt máu hồng của mình để cứu nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu.

Với thông điệp: “ Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Dân tộc Việt Nam với truyền thống nhân đạo cao cả: “Thương người như thể thương thân” “Lá lành đùm lá rách”, bởi vậy, trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều cá nhân, tổ chức trong xã hội… phát huy tốt truyền thống đó bằng những hành động thiết thực, đồng cảm và chia sẻ vật chất và tinh thần đối với những người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi... Cũng với ý nghĩa đó, Hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

2017_12_08_12_41_424.png

Cô giáo Lại Thị Tuyết - giáo viên trường thcs An Mỹ

2017_12_08_12_42_315.png

Cô giáo Bùi Thị Hường-giáo viên trường THCS An Mỹ tham gia ngày hội hiến máu năm 2017